ทัวร์ญี่ปุ่นเยือนโอกินาว่าอาณาจักรริวกิว

ทัวร์ญี่ปุ่น
 
ที่เมืองโอกินาว่านี้เป็นเกาะน้อยใหญ่มากมายเรียงรายกันไป ตั้งอยู่ใกล้กับไต้หวันมากกว่าเกาะคิวชูของญี่ปุ่นอีก โอกินาว่าเป็นเมืองที่มีกิล่นอายในความเป็นประเทศจีนมากกว่าญี่ปุ่นเสียด้วยซ้ำ เมืองฮานาเป็นเมืองหลวงของโอกินาว่า และยังเคยเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรริวกิวที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 500 ปีที่แล้วได้มาทัวร์ญี่ปุ่นในครั้งนี้จะขอพาไปเริ่มต้นกันที่ปราสาทชูริ อดีตพระราชวังหลวงเป็นศุนย์กลางของการปกครองของกษัตริย์แห่งริวกิว ตัวปราสาทนั้นเป็นสีแดงตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางเมืองฮานา ซึ่งตัวปราสาทเองก็ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่และได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกด้วย เมื่อเข้าไปข้างในตัวปราสาท จะผ่านลานกว้างด้านหน้าซึ่งเคยใช้เป็นที่จัดงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ในตัวปราสาทมีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ส่วนพระองค์และราชวงศ์ และห้องต่างๆ เช่นห้องกลาง Seiden หรือสถานที่ออกว่าราชการและต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากต่างแดน ห้องโถงด้านทิศตะวันออก Naden หรือพื้นที่สำหรับต้อนรับขุนนางในญี่ปุ่น และห้องโถงตะวันตก Hokuden ไว้ต้อนรับตัวแทนจากประเทศจีน
 
เมื่อออกจากตัวปราสาทกันมาแล้วแวะพักเหนื่อยคลายร้อนกันที่สวนฟุคุชูเอ็น เป็นดั่งเสมือนตัวแทนจากจีนแบบฮกเกี้ยน มีความร่มรื่นและต้นไม้ใหญ่อันเขียวชอุ่ม หลังจากที่นั่งพักคลายร้อนกันเสร็จแล้ว พาไปยังอนุสรณสถานของผู้ที่เสียชีวิตจากสงครามโลก เนื่องจากว่าโอกินาว่านั้นเคยมีการโดนทิ้งระเบิดลงมาและทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย และสถานที่แห่งนี้ก็ได้เกิดขึ้นคือ พิพิธภัณฑ์สันติภาพโอกินาว่า อยู่ในเมืองยาเอเสะทางใต้สุดของเกาะ
 
โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ระลึกถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่2ที่ฝ่ายสหรัฐฯสามารถยกพลขึ้นมาโอกินาว่าได้สำเร็จ ซึ่งภายในนั้นก็จะจัดแสดงภาพอันโหดร้าย ผลกระทบจากการเกิดสงครามมากมาย ทั้งในรูปแบบของหุ่นขี้ผึ้ง รูปภาพจำลองฯ ด้านนอกอาคารนั้นคือลานกว้างๆมีเปลวไฟแห่งสันติภาพตั้งอยู๋ตรงกลาง รวมทั้งป้ายชื่อของผู้ที่เสียขีวิตทั้งหมดในสงคราม
 
ครั้งหน้าจะพาไปยังแหล่งที่เที่ยวโอซาก้าไปด้วยกันกับทัวร์โอซาก้าจาก Wonderfulpackage นะคะ
 
ติดตามเพจของเราได้ที่ facebook.com/wonderfulfanpage
twitter : wonderfulweb

Comment

Comment:

Tweet